spot_img
20.8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
spot_img
spot_img

Phần Mềm Hệ Thống Là Gì Tin 10 – Cẩm nang Hải Phòng

Trang trước

Trang sau

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính

  • Lý thuyết Bài 7: Phần mềm máy tính (hay, chi tiết)

Xem thêm : Màu hồng tích hợp với màu gì thì đẹp và hợp thời trang nhất ?

Tag: phần mềm hệ thống là gì tin 10

Câu 1: Hệ điều hành là:

A. Phần mềm hệ thống
B. Phần mềm công cụ
C. Phần mềm ứng dụng
D. Phần mềm tiện ích
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Phần mềm hệ thống là những chương trình phân phối những dịch vụ khác theo nhu yếu cảu những chương trình khác trong quy trình hoạt động giải trí của máy tính và tạo môi trường tự nhiên thao tác cho những phần mềm khác. Trong đó hệ quản lý và điều hành đóng vai trò là phần mềm hệ thống quan trọng nhất .

Câu 2: Có mấy loại phần mềm máy tính:

A. 2
B. 1

C. 4
D. 3

Câu 3: Phần mềm tiện ích:

A. Giúp thao tác với máy tính thuận tiện hơn
B. Tạo môi trường tự nhiên thao tác cho những phần mềm khác
C. Giải quyết những việc làm thường gặp
D. Hỗ trợ việc làm ra những loại sản phẩm phần mềm khác
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Phần mềm tiện ích là phần mềm giúp thao tác với máy tính thuận tiện hơn. Ví dụ, phần mềm sao chép tài liệu, phần mềm tìm và diệt virus …

Câu 4: Không thể thực hiện một… mà không cần… Trong dấu 3 chấm (…) tương ứng là:

A. Phần mềm tiện ích, phần mềm công cụ
B. Phần mềm ứng dụng, hệ quản lý
C. Phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng
D. Hệ quản lý và điều hành, phần mềm tiện ích
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Không thể triển khai một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ quản lý. Vì hệ quản lý và điều hành tạo ra thiên nhiên và môi trường thao tác cho những phần mềm khác .

Câu 5: Phần mềm soạn thảo văn bản (Microsoft Word) là:

A. Phần mềm hệ thống
B. Phần mềm công cụ
C. Phần mềm tiện ích
D. Phần mềm ứng dụng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Phần mềm soạn thảo văn bản ( Microsoft Word ) là phần mềm ứng dụng vì nó được phong cách thiết kế dựa trên những nhu yếu chung của rất nhiều người trong việc soạn thảo văn bản .

Câu 6: Có mấy loại phần mềm ứng dụng:

A. 3
B. 1
C. 2
D. 4
Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Trong phần mềm ứng dụng có phần mềm công cụ và phần mềm tiện ích .

Câu 7: Phần mềm diệt virus là:

A. Phần mềm hệ thống
B. Phần mềm công cụ
C. Phần mềm ứng dụng
D. Phần mềm tiện ích
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Phần mềm diệt virus là phần mềm tiện ích vì nó là phần mềm giúp ta thao tác với máy tính thuận tiện hơn .

Câu 8: Chương trình có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ Input khác nhau là:

A. Phần mềm máy tính

B. Sơ đồ khối
C. Thuật toán
D. Ngôn ngữ lập trình
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Sản phẩm thu được sau khi thực thi những bước giải bài toán là một chương trình hoàn toàn có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ Input khác nhau là phần mềm máy tính .

Câu 9: Phần mềm công cụ:

A. Tạo môi trường tự nhiên thao tác cho những phần mềm khác
B. Hỗ trợ việc làm ra những loại sản phẩm phần mềm khác
C. Giúp thao tác với máy tính thuận tiện hơn
D. Giải quyết những việc làm thường gặp
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Phần mềm công cụ tương hỗ việc làm ra những mẫu sản phẩm phần mềm khác. Ví dụ, phần mềm tổ chức triển khai tài liệu, phần mềm phát hiện và sửa lỗi …

Câu 10: Trong các phần mềm máy tính sau đây, phần mềm nào là phần mềm quan trọng nhất:

A. Phần mềm hệ thống
B. Phần mềm ứng dụng
C. Phần mềm tiện ích
D. Phần mềm công cụ
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Xem thêm : Hướng Dẫn Ôn Tập Phần Lý Thuyết Sinh Học Lớp 9 Năm Học 2017 – 2018

Giải thích :

Phần mềm hệ thống là phần mềm quan trọng nhất nó đóng vai trò phân phối những dịch vụ theo nhu yếu của những chương khác trong quy trình hoạt động giải trí của máy tính và tạo môi trường tự nhiên thao tác cho những phần mềm khác .
Xem thêm những bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 tinh lọc, có đáp án hay khác :

  • Lý thuyết Bài 8: Những ứng dụng của tin học (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Bài 8 (có đáp án): Những ứng dụng của tin học
  • Lý thuyết Bài 9: Tin học và xã hội (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Bài 9 (có đáp án): Tin học và xã hội
  • Lý thuyết Bài 10: Khái niệm về hệ điều hành (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Bài 10 (có đáp án): Khái niệm về hệ điều hành

Giới thiệu kênh Youtube VietJack


  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp không lấy phí !

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

  • Hơn 7500 câu trắc nghiệm Toán 10 có đáp án
  • Hơn 5000 câu trắc nghiệm Hóa 10 có đáp án chi tiết
  • Gần 4000 câu trắc nghiệm Vật lý 10 có đáp án

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com


Toán lớp 10 – Thầy Phạm Như Toàn

4.5 ( 243 )

799,000 đs
399,000 VNĐ

Vật Lý 10 – Thầy Quách Duy Trường

4.5 ( 243 )

799,000 đ
399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 – Thầy Quang Hưng

4.5 ( 243 )

799,000 đ
399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 – Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 ( 243 )

799,000 đs
399,000 VNĐ

Ngữ Văn lớp 10 – thầy Nguyễn Thanh Bình

4.5 ( 243 )

799,000 đ
399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 – cô Trần Thanh Thủy

4.5 ( 243 )

799,000 đ
399,000 VNĐ

xem tất cả

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trang trước

Trang sau

bai-7-phan-mem-may-tinh.jsp

Các loạt bài lớp 10 khác

  • Soạn Văn 10
  • Soạn Văn 10 (bản ngắn nhất)
  • Giải bài tập Toán 10
  • Giải bài tập Toán 10 nâng cao
  • Bài tập trắc nghiệm Hình học 10 (50 đề)
  • Giải bài tập Vật lý 10
  • Giải bài tập Vật lý 10 nâng cao
  • Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 10 (70 đề)
  • Giải bài tập Hóa học 10
  • Giải bài tập Hóa học 10 nâng cao
  • Bài tập trắc nghiệm Hóa 10 (70 đề)
  • Giải bài tập Sinh học 10
  • Giải bài tập Sinh 10 (ngắn nhất)
  • Bài tập trắc nghiệm Sinh học 10 (35 đề)
  • Giải bài tập Địa Lí 10
  • Giải bài tập Địa Lí 10 (ngắn nhất)
  • Giải Tập bản đồ và bài tập thực hành Địa Lí 10
  • Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 10 (50 đề)
  • Giải bài tập Tiếng anh 10
  • Giải sách bài tập Tiếng Anh 10
  • Giải bài tập Tiếng anh 10 thí điểm
  • Giải bài tập Lịch sử 10
  • Giải bài tập Lịch sử 10 (ngắn nhất)
  • Giải tập bản đồ Lịch sử 10
  • Bài tập trắc nghiệm Lịch Sử (50 đề) 10
  • Giải bài tập Tin học 10
  • Giải bài tập GDCD 10
  • Giải bài tập GDCD 10 (ngắn nhất)
  • Bài tập trắc nghiệm GDCD 10 (38 đề)
  • Giải bài tập Công nghệ 10

Xem thêm : Màu hồng tích hợp với màu gì thì đẹp và hợp thời trang nhất ?

Tag: phần mềm hệ thống là gì tin 10

Source: https://wincat88.com
Category: BLOG

Đánh giá post
spot_img

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

- Đăng ký app xem 18+ -spot_img

ĐƯỢC XEM NHIỀU